Bông hoa đẹp chẳng phải vì nhà thơ

em – ngày nào cũng mặc đẹp đi làm, trang điểm chỉnh chu, khoác lên mình những sắc hương dịu dàng nhất để chào đón một ngày mới hứng khởi. 

em – luôn chăm lo cho sức khoẻ và vóc dáng của bản thân. Ăn uống điều độ, eat clean và tập luyện thường xuyên. 

em – niệm rằng luôn sống với sự vị tha và thương yêu, dùng lòng thấu hiểu và đồng cảm để giao tiếp với người khác.

em – tuy đồng cảm nhưng tự biết ngăn những ranh giới cho mình, sẵn sàng nói không với những giá trị bất tương xứng, không làm gò ép bản thân vào những tình huống khó chịu. 

Nhưng cũng là Em,

Vẫn có khi yếu đuối, cô đơn, mệt mỏi, lười biếng. Có những ngày không mặc đẹp, ở lì trong nhà, chẳng thèm chăm da dẻ. Có những khi ăn vặt lung tung, ăn nhiều tinh bột và đồ ngọt như cái thời em ú na ú nần. Cũng lắm lúc lười nhát thu lu, không mở miệng giao tiếp với con người. Chỉ chăm chăm xem phim cả ngày, không màng tới thế sự. Đó là một mặt khác của “người con gái healthy” mà mọi người vẫn gọi. 

Em đã từng băn khoăn và đặt vạn câu hỏi vì sao mỗi lần mình như thế? Em không chấp nhận việc mình lười nhác và “im lặng một cách hùng tráng”. Chỉ đến khi nhận thức được rằng những lúc ấy là bản thân cần khoảng lặng để nạp thêm năng lượng, là giờ phút tĩnh tại quý giá của tâm hồn muốn nghỉ ngơi. Thở sâu hơn và em trở nên thoải mái dần với những “mặt khác” đó. 

Em chơi đùa và cho tất cả các cảm xúc, suy nghĩ được biểu hiện. Đến rồi đi, xuất hiện rồi biến mất, dùng tâm nhận biết để thấy rõ được mọi sự. Khi đó, em thấy mình lớn hơn cả Nỗi Buồn. Như lời Sư Ông từng dạy “Tôi mời người bạn mang tên Buồn lên tiếp đón. Lắng nghe, yêu thương và có mặt cho bạn. Tôi không cưỡng lại cảm xúc tự nhiên…”. 

Tiếp tục hành trình Sống, Thực Tập và Trải Nghiệm. Chỉ có sự Trải Nghiệm là Thực Chất của Sự Sống cũng như cho phép bản thân được tắm qua mọi dòng chảy của cuộc đời.

Em chính là một bông hoa đẹp. Mà hoa đẹp vì đó là hoa, chứ đâu phải vì nhà thơ hay thợ nhiếp ảnh!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s