Ngày 2: Thức dậy trước bình minh. Hít thở sâu!

5h sáng tự động bật dậy là dấu hiệu đáng mừng của mình về một nhịp sinh học tốt. Mình thích dậy sớm trước mặt trời mọc, trước khi bình minh đến để có nhiều thời gian trong ngày hơn. Sau này một số báo còn nói việc thức dậy sớm với điều kiện phải ngủ đủ giấc sẽ giúp con người minh mẫn, sáng suốt.

Hồi xưa còn làm ở Ogilvy, công việc bận rộn bề bộn, mình thường dậy sớm khoảng 5 6h để đọc sách, đi tập yoga rồi chuẩn bị bữa ăn mang theo. Lúc ấy bận vậy mà còn làm được, bây giờ thì chỉ thỉnh thoảng thôi. Khi có một áp lực một ngày làm việc bận rộn sắp đến thì mình mới có động lực dậy sớm để dành nhiều thời gian cho bản thân hay sao?

Khi dậy sớm như hôm nay, cảm giác một ngày sẽ rất dài và có nhiều thời gian cho bản thân. Dạo gần đây mình 7 8h mới dậy, vội vàng ăn sáng rồi tới công ty. Công việc thì cũng nhàn nhã, không bận rộn nên thôi mình lại cứ ngủ vùi cho đã, không quý trọng thời gian buổi sáng. Mình phải suy nghĩ về công việc hiện tại thôi… con người không thích nhàn hạ mà.

Không gian yên ả lúc này chỉ có mình và tiếng gà gáy quanh đây, tiếng mở cửa hay dọn hàng của hàng xóm. Ngày 2 chỉ cần dậy sớm, ngồi thiền 20p, tập vài động tác co giãn cho mềm người, đọc sách. Hôm nay cũng là thứ 2 đầu tuần, tuần thứ 3 của tháng 10.

Chúc mình một tuần mới nhiều may mắn! Và mọi người cũng vậy nhé!

Yêu thương,

Mai

Advertisements

4 thoughts on “Ngày 2: Thức dậy trước bình minh. Hít thở sâu!

  1. Ngày 3 nhớ viết tiếp nhé hehe, để sáng mai cũng học theo dậy lúc 6h kém giống Mai để đọc nốt cuốn sách đang dang dở. t chỉ toàn đọc sách buổi tối thôi, rồi sáng ra kịp nấu ăn mang đi làm là đã thấy sớm lắm rùi :p

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s