Về Quãng Ngãi

Ba năm trước, Quãng Ngãi với là đảo Lý Sơn, là nhóm bạn thú vị tình cờ làm quen, là lần đầu tiên đi chơi xa nhà như thế

Bây giờ, Quãng Ngãi là quê người yêu, là lần đi chơi mà người ta gọi là “ra mắt”. Ừ, thì gọi ra mắt cũng được nhưng mình cảm thấy vô tư thôi, không có nghiêm trọng như kiểu ba mẹ mình nghĩ.

Về miền Trung là phải ăn ăn và ăn

Công nhận bụng mình hạp với đồ ăn miền Trung ghê gớm (í mà hình như đồ ăn miền nào mình cũng hợp). Các món đã ăn là bánh bèo, bánh xèo, bánh nậm, bánh đập, bánh tráng ruốc, bánh tráng kẹp, mỳ quảng, ram chiên, thịt luộc mắm nêm, ghẹ hấp… Mình bị vỗ béo không ngơi nghỉ và mình cũng ăn rất nhiệt tình nữa.

Mọi người dễ thương và quý mình. Hai bác và chị Dao rất lo lắng cho mình, chăm sóc mình rất chu đáo. Nói chung giọng thì cũng không khó nghe lắm, trừ anh Kiệt nói mình chỉ hiểu 70% hehe. Nhưng đôi lúc nghe hoài cũng hơi nhức đầu đấy. Ý mình không phải chê khen gì đâu. Đó là điều đương nhiên khi chúng ta khác nhau về vùng miền và lối sống.

14516559_1463499880332902_8383525397711211102_n

Có điều là, mình nhận ra trong các cuộc nói chuyện của gia đình 3 miền.

Miền Bắc: thường thích khoe quan hệ, so sánh con cái người này người kia, tò mò hay ganh đua chuyện những nhà khác đã và đang làm được gì; thích bàn về chính trị.

Miền Trung: nói về chuyện bà con cô bác dòng họ ra sao, chuyện làm ăn tới đâu, xây được mấy căn nhà, mua được bao nhiêu mảnh đất, cho con đi du học những đâu; cũng thích bàn về chính trị luôn.

Miền Nam: nói chuyện vô thưởng vô phạt, về phim ảnh, gameshow, siêu thị khuyến mãi cái gì, bàn về các món ăn, kể chuyện học hành, hàng xóm; đôi lúc chửi chế độ, rủa mấy ông tham quan.

Chỉ là cảm nhận theo quan sát của riêng mình thôi.

Ra mắt rồi thì sao?

Thì bình thường chứ sao, mình mới 24 tuổi thôi, còn trẻ lắm. Mình muốn rong chơi, tận hưởng, đi đây đó cho thỏa thích đã… rồi hãy cưới xin. Đương nhiên, vẫn yêu nhé!

Đây là hình ảnh Mai năm 24 tuổi. Cũng tươi, hơi béo và thích cười lắm. Còn bị gọi là “Voi con” nữa chứ, cái tên mới yêu làm sao 🙂

viber-image

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s