Cảm xúc về việc Không xúc cảm

Kiểu đang tự kỉ nhớ lại ngày xưa học “chiên” viết quá trời viết, trên lớp có các bài viết đủ loại, trên mạng có 360 plus, blog, nhựt kí v.v Cảm xúc ở đâu mà ngày nào cũng viết, viết dữ dội, tâm hồn bay bổng, lãng đãng, mơ hồ…

Thực tại hôm nay là mình nhận ra mình không thể viết như những ngày xưa nữa. Đôi khi cảm thấy hình như mình bị chai sạn mất rồi. Không. Không muốn điều đó chút nào. Hay mình quá lí trí đến nỗi sự việc nào xảy đến mình cũng bình tĩnh và đón nhận, kiểu “Cái gì cũng có cách giải quyết của nó” Cho nên, vừa có lợi cũng có hại, có lợi ở chỗ những cảm xúc mong manh như ngày xưa đã bị thay thế bằng cái đầu lí tính, mình nhìn mọi thứ cũng có phần lạc quan hơn. Cuộc sống đôi khi không còn màu hồng nữa, chấp nhận hết những xù xì, gai góc và thực rất thực.

Đối với tình cảm, có dạo ngày nào mình cũng viết về người đó. Trên blog. Nhưng từ hai năm trước, blog bị xóa. Mình chẳng còn cảm thấy gì, có chút nhẹ nhõm như trút được những điều mà lẽ ra phải quên đi từ lâu. Mình từng nhủ, sống nhạy cảm thật khổ tâm, cái gì cũng ôm trọn vào người, “bộ bộ kinh tâm” – từng bước từng bước rồi sẽ làm kinh động đến bản thân như thế chỉ làm con người mình chùng xuống, ủy mị và yếu đuối đi từng ngày.

Hôm nay, mình đã thật sự trở thành con người khác hay chưa? Mình tự thấy cũng có chút mạnh mẽ, kiên cường và hơi lạnh lùng. Mạnh mẽ đến nỗi người khác không dám lại gần, người ta nghĩ không cần che chở cho con nhỏ này nữa. Mạnh mẽ – yếu đuối, để rồi được gì và mất gì?

Hôm nay, mình nhớ ra rằng trong lòng vẫn còn một dòng suối chảy ren rỉ từ lâu. Từ lâu rồi không ai đến khơi nguồn và tắm mát cùng nó, khiến nó sắp trở nên khô cạn và cộc trơ sỏi đá. Vậy mà hằng ngày, nó vẫn vờ như là trong nội tại của dòng suối đó vẫn còn nhiều nước lắm…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s